บ้านสีเทาเข้ม

บ้านสีเทาเข้ม 1

บ้านสีเทาเข้ม

ดีไซน์บ้าน 3 ห้องนอน 

คนหนึ่งคน ไม่ได้มีแค่บุคลิกเดียว บ้านหนึ่งหลัง จึงไม่จำเป็นต้องมีแค่สไตล์เดียวเช่นกัน หากผู้อ่านที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน มักสังเกตได้ว่าภายในบ้านหนึ่งหลังนั้น มักมีการผสมผสานระหว่างสไตล์ต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างสีสัน สร้างความแตกต่าง สร้างบรรยากาศให้กับการอยู่อาศัยไม่จำเจ ไม่น่าเบื่อจนเกินไป ซึ่งรูปแบบของสไตล์บ้านที่นำมาจับคู่หรือคลุกเข้าด้วยกันนั้น นอกจากจะขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของเจ้าของบ้านแล้ว ยังต้องอาศัยหลักของความสอดคล้อง มีสิ่งที่เชื่อมโยงกันระหว่างสไตล์ เพื่อป้องกันไม่ให้บ้านมีอารมณ์เหวี่ยงจนเกินไป รักษาระดับของความสมดุลเอาไว้อย่างพอเหมาะพอดี

ออกแบบ : SFC
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวสีเทาเข้ม ทันทีที่พิจารณามองจากดีไซน์ภายนอก สังเกตได้ว่าจะให้ความรู้สึกสวยเท่และมีกลิ่นอายความร่วมสมัยแบบคลาสสิคอยู่เบา ๆ นั้นเป็นเพราะการเลือกโทนสีเข้มมาจับคู่เข้ากับหลังคาบ้านแบบปั้นหยา ซึ่งเป็นรูปทรงหลังคาที่มีความเป็นสมัยนิยมสูง บ้านหลังนี้จึงไม่โมเดิร์นเกินไป และขณะเดียวกันก็ไม่ได้ดูเชยจนเกินไปด้วยเช่นกัน

ที่จอดรถของบ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจอดไว้ตรงลานคอนกรีตกลางแจ้ง ตั้งใจเอาไว้สำหรับจอดรถของแขกผู้มาเยี่ยมเยือน สามารถรองรับได้ 2-3 คันด้วยกัน ส่วนที่สองเป็นการจอดรถใต้หลังคาตัวบ้าน สะดวกสำหรับเจ้าของบ้าน กันแดด กันฝนได้ ด้วยชายหลังคาที่ยื่นออกมาพอประมาณ baan surin sawan

ฟังก์ชันหนึ่งที่ช่วยเสริมให้บ้านสีเข้มดูผ่อนคลายกว่าเดิม คือ พื้นที่ระเบียงเล็ก ๆ ข้างบ้าน พื้นระเบียงไม้ที่ยื่นออกมาจากห้องแฟมิลี่เพียง 1 เมตร กลับสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าพักผ่อน เชื่อมโยงกับสนามหญ้าสีเขียวที่ไม่ต้องดูแลอะไรมากมายนัก เป็นมุมที่สมาชิกในครอบครัวสามารถมานั่งห้อยขาใช้งานพร้อม ๆ กันได้อย่างเพลิดเพลิน

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าบ้านไม่จำเป็นต้องมีแค่หนึ่งสไตล์ ภายในบ้านมีการตกแต่งให้มีกลิ่นอายของความคันทรี่อินดัสเทรียล ด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังและของตกแต่งที่มีความเงางาม ปูพื้นด้วยงานไม้สีเข้ม ส่วนฝ้าเพดานมีการตีไม้โดยหันแนวสันออก เพื่อเพิ่มมิติลึกให้กับฝ้าสีพื้นสีขาว ที่นั่งระเบียงหน้าบ้าน โมเดิร์น

ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวเชื่อมต่อกับมุมนั่งเล่นแบบ Open Plan โต๊ะทานอาหารไม้ทรงรีแต่มีมุมเหลี่ยมตัดในด้านหนึ่ง รองรับการใช้งานพร้อมกัน 4 คน แขวนโคมไฟห้อยลงมาจากเพดาน โลหะมีเงา ทำให้นึกถึงบรรยากาศในโรงงานที่มีความเท่ แต่เมื่อนำมารวมอยู่ในห้องที่มีงานไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ภาพรวมจึงอบอุ่นอย่างที่ต้องการ

เพื่อให้ห้องนอนที่อยู่ใกล้กับห้องแฟมิลี่ดูเป็นส่วนตัว จึงเลือกใช้ประตูไม้บานทึบแบบเปิดเลื่อน แนบเนียนเหมือนเป็นส่วนเดียวไปกับผนังห้อง ขนาดของประตูค่อนข้างกว้างเป็นพิเศษ ทันทีที่เปิดออกจึงช่วยให้ภายในห้องนอนดูโปร่งโล่ง สามารถประยุกต์ใช้เป็นห้องของเล่นของเด็ก ๆ ในช่วงกลางวันได้อย่างเหมาะสม อ่านเพิ่มเติม : assetdata.land

บ้านสีเทาเข้ม 2
บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้ตะเคียนทอง สามารถดูแลรักษาให้สวยเหมือนใหม่ด้วยการหมั่นทำความสะอาดด้วยผ้าแห้งหรือใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์อ่อน ๆ ในการทำความสะอาด เพื่อถนอมเนื้อไม้ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้ออ่อน ที่มีความเสี่ยงต่อแมลงกัดเจาะ ต้องป้องกันไม่ให้มีความชื้นสะสมมากเกินไป หมั่นเปิดประตูหน้าต่างเพื่อลดความชื้นในบ้าน แต่ก็ไม่ควรนำออกไปตากแดดจัด เพราะจะทำให้สีไม้ซีดจางได้เช่นกัน  บ้านสีเทาเข้ม
สวัสดีครับ พบกันวันนี้เรามีไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน มาให้ชมกันครับ ซึ่งก็คาดว่าจะถูกใจใครหลายๆ คนที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน โดยที่ยังมองไม่ออกว่าอยากได้บ้านรูปแบบไหนดี นึกไม่ออก มองไม่เห็นภาพ เราเลยได้สรรหาแบบบ้านมาให้ได้ดูกันครับ
ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเจ้าของผลงานจาก บ้านสล่า ลำพูน กันก่อนนะครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 650,000 บาท สไตล์โมเดิร์น เหมาะกับครอบครัวกลางๆ อยู่ได้อย่างสบายๆ ว่าแล้วไปดูกัเลยครับ
แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน
ของดี ราคาโดน ลองเข้าไปดูเลย!
แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวพื้นที่ใช้สอยเยอะ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำราคาก่อสร้างถูก ขนาดใช้สอย 62 ตารางเมตร SV-033 lowcost HOME
ราคาสินค้า: ฿2,490
ส่วนลดสินค้า: ฿2,365.5

เริ่มจากภายนอกตัวบ้าน ทาสีบ้านสีเทาเข้ม ตัดขอบด้วยสีขาว ทรงหลังคาบ้านแบบเพิงหมาแหงนเรียบๆ ซ้อนชั้นกัน ตามสไตล์โมเดิร์น ประตูและหน้าต่าง เป็นแบบบานเลื่อน กรอบสีขาว ตัดกับสีของบ้านได้อย่างดี เสาหน้าบ้านแต่งด้วยหินทรายติดผนังสีน้ำตาล โดนเด่นสวยงาม

มาที่ส่วนหน้าประตูบ้าน ตัวบ้านยกสูงขึ้นมาประมาณ 80 เซ็นติเมตร มีเฉลียงหน้าบ้าน ปูด้วยกระเบื้องลายหินกรวดสีน้ำตาลเข้ากับสีเสาคู่หน้าบ้าน มีม้านั่งรูปทรงตัวแอล ไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ รับอากาศบริสุทธิ์ มีบันไดขึ้นสู่ตัวบ้าน 3 ขั้น พร้อมราวจับกันตก

ลัดมาที่หลังบ้านกันก่อนนะครับ ก่อนเข้าตัวบ้าน หลังบ้านก็มีเฉลียงเช่นเดียวกัน ปูกระเบื้องเซรามิก สีเทาเข้ากับสีของบ้าน แต่ระดับการยกตัว ต่ำกว่าหน้าบ้านประมาณ 50 เซ็นติเมตร มีบันไดขึ้นบ้าน 3 ขั้น มีหน้าต่างบานเลื่อน 1 บาน เพื่อระบายอากาศในโซนหลังบ้าน ที่อาจต่อเติมทำเป็นห้องครัวในอนาคต ประตูหลังบ้านสีน้ำตาลเข้ม เข้ากับสีบ้านได้ดี

เข้ามาภายในบ้าน มีห้องโถงขนาดพอประมาณ ไว้สำหรับจัดเป็นห้องรับแขกได้ในอนาคต พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว เงาวับ มีความหรูหรา ประตูห้องเป็นประตูไม้ สีเนื้อไม้น้ำตาลเข้ม เหมือนประตูหลังบ้าน รูปทรงสวยงามดูทันสมัย เข้ากันกับสีของบัวเชิงผนัง สีภายในทาด้วยสีครีมอ่อนๆ ระบเดินสายไฟแบบฝังผนัง ทำให้สวยงาม ดูสะอาดสะอ้าน ไม่รกสายตา เหมาะกับการนำมาเป็นแบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน ได้ดีเลยทีเดียว

ฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุม สีขาว ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย มีไฟเพดานแบฝังฝ้า 4 หลอด และโคมไฟเพดานตรงกลาง ที่ดูหรูหรา เข้ากับแบบของฝ้าได้อย่างลงตัว

การออกแบบ สีและพื้นห้องนอน เป็นธีมเดียวกันกับบ้าน มีหน้าต่างบานเลื่อนบานใหญ่ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ขนาดห้องนอนใหญ่พอสมควร หากแต่งห้องนอนได้อย่างเหมาะสม จะทำให้ดูน่านอนมาก แถมยังมีห้องน้ำในตัวด้วย.

มาที่ห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องนอนห้องใหญ่ ปูกระเบื้องลายหินหยาบสีน้ำตาล กระเบื้องผนังสีน้ำตาลเหมือนกับพื้นห้องน้ำ มีลวดลายน่ารักๆ ตำแหน่งโถชักโครก วางที่มุมของห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้าพร้อมกระจกทรง 4 เหลี่ยมสวยงาม มีช่องระบายอากาศ เพื่อให้เกิดอากาศถ่ายเทสะดวกภายในห้องน้ำ พร้อมพัดลมดูดอากาศเพื่อระบายกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกนอกห้องน้ำ

สุดท้ายเป็นห้องน้ำส่วนรวม การออกแบบทุกอย่างจะคล้ายๆ ห้องน้ำส่วนตัวในห้องนอน จะต่างกันตรงที่ กระเบื้องปูผนังที่เป็นลวดลายหินอ่อนสีดำ เพิ่มความหรูหรา ซึ่งห้องน้ำนี้อาจใช้เป็นห้องน้ำหลักที่สามารถเอาไว้อาบน้ำได้ด้วย


ดูแล้วหวังว่าทุกท่านคงได้ไอเดียจากบ้านหลังนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ ยังไงหากสนใจรายละเอียดการสร้างบ้านสามารถติดต่อไปยังลิ้งเฟสบุ๊กด่านล่างเพื่อสอบถามได้เลยครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

บ้านสีเทาเข้ม 3