แบบบ้าน

แบบบ้าน

แบบบ้าน คืออะไร

แบบบ้าน คือ แบบบ้าน รากฐานของการผลิตบ้าน SALE VILLA  หรือถ้าหากจะก่อสร้างบ้านพวกเราควรจะทราบหรือทราบเรื่องอะไรบ้างนะครับ ผู้ที่ก่อสร้างบ้านเองมักมีปัญหายุ่งยากเชิญชวนให้ปวด เพราะว่านับตั้งแต่เริ่มก่อสร้างบ้านก็เริ่มกำเนิดปัญหาเป็นทุกข์เป็นร้อนตั้งแต่เริ่มหานักเขียน แบบบ้าน หาลูกจ้าง แบบบ้านหาคนคุมงานที่เชื่อถือได้ เมื่อเริ่มกระทำการก่อสร้างก็มีปัญหาแนวทางในการเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างที่ตามมาตรฐาน 

มีการเปลี่ยนแบบก่อสร้างเนื่องจากเปลี่ยนความจำเป็นสำหรับเพื่อการใช้งาน มีปัญหากับเพื่อนบ้านใกล้กัน ตอนท้ายการก่อสร้างแย่ลงกว่าเดิมเสียอีกทั้งเงินแล้วก็เวลา แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วการผลิตบ้านของตัวเองนี้ไม่มีความจำเป็นต้องเข้าใจการก่อสร้างทั้งหมดทั้งปวงก็ได้ ขอเพียงแค่รู้เนื้อหาสำคัญๆที่จะทำให้ได้บ้านที่อีกทั้งงามรวมทั้งมั่นคงไม่เป็นอันตรายก็คงจะพอแล้ว บ้าน

เมื่ออยากได้ก่อสร้างบ้านสิ่งแรกที่จะต้องมีเป็นแบบบ้านโดยให้คนเขียนแบบดีไซน์หรือซื้อแบบบ้านสำเร็จรูปที่มีขายอยู่ทั่วๆไป ราคาค่า (ออก) แบบบ้าน ราคาราว 3-5% ของราคาค่าก่อสร้าง ซึ่งเป็นค่าใช้สอยของคนเขียนแบบ วิศวกรส่วนประกอบหรือวิศวกรงานระบบนักเขียนแบบ รวมทั้งค่าพิมพ์แบบด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดเป็นแบบบ้านสำเร็จรูปราคาจะถูกกว่า เนื่องจากสามารถขายได้หลายคราสำหรับในการดีไซน์ครั้งเดียว แม้กระนั้นแบบบ้านสำเร็จรูปบางทีอาจมิได้ลักษณะของการนำไปใช้งานจากที่อยากราวกับการให้คนเขียนแบบดีไซน์ แบบบ้าน


องค์ประกอบของแบบบ้าน


แบบบ้านจะมี แบบแปลนของแผนผังรอบๆบ้าน แบบแปลนของชั้นต่างๆทุกชั้น จนกระทั่งหลังคา รูปด้านทุกด้าน รูปตัดของตัวบ้านอย่างน้อย 2 แนว หากเป็นบ้านที่พื้นที่ออกจะมากมายควรมีรูปตัดมากยิ่งกว่า 2 แนว นอกนั้นจะต้องมีแบบเนื้อหาของส่วนต่างๆของบ้านเพื่อเป็นแบบขยายในการดำเนินงาน ดังเช่น แบบเนื้อหาของประตู หน้าต่าง เครื่องสุขภัณฑ์ แบบงานตกแต่งส่วนต่างๆของตัวบ้าน เป็นต้นว่า ราวบันได ลูกขั้นบันได บัวหรือขนคิ้วรอบฝาผนังบ้าน ชายหลังคา ฯลฯ  บ้านจัดสรรภูเก็ต

แบบขององค์ประกอบที่แสดงเนื้อหาของการเสริมเหล็กของหน้าตัดคาน เสารวมทั้งพื้น แบบองค์ประกอบของหลังคาที่จำต้องแสดงเนื้อหาขององค์ประกอบต่างๆว่ามีขนาดเท่าไรและก็ประกอบกันด้วยลักษณะแบบไหน มีมุมเอียงยังไง แบบงานระบบน้ำประปาแล้วก็เขตสุขาภิบาล แสดงการเดินระบบท่อน้ำดีน้ำทิ้งรวมทั้งการระบายน้ำฝน 

แบบของระบบกระแสไฟฟ้าและก็แสงไฟที่แสดงวงจรของงานกระแสไฟฟ้า งานระบบการติดต่อสื่อสาร โทรศัพท์ จุดรับข้อตกลงนทีวี รวมทั้งที่เป็นหัวใจสำคัญที่จำต้องใช้เพื่อการยื่นขอก่อสร้าง เป็นรายการคำนวณส่วนประกอบของวิศวกรองค์ประกอบ แล้วหลังจากนั้นไปขอเอกสารการยื่นขออนุญาติจากทางเทศบาล แล้วเอามากรอกให้ครบบริบรูณ์

แบบบ้าน โครงการปัจจุบันใน วัลญา วิลล่าภูเก็ต

โครงการของเรา  ถูกออกแบบโดย PHUKET EXCLUSIVE ดีเวลลอปเม้นท์ ซึ่งเป็น บริษัท ท้องถิ่นในภูเก็ต ก่อตั้งขึ้น ด้วยประสบการณ์ กว่า 15 ปี ใน พัฒนา อสังหาริมทรัพย์ ในภูเก็ตเชี่ยวชาญ โครงการ อสังหาริมทรัพย์ จากที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียมโรงแรม และ ร้านอาหาร เราสร้างด้วย คุณภาพ ที่ยั่งยืนของแท้ วัสดุและตกแต่ง ด้วยสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น เฟอร์นิเจอร์ ที่คัดสรรมาแล้ว ชุมชนของเราเป็นอย่างดี รักษาไว้ เพื่อให้แน่ใจว่า ค่าสูงสุดสำหรับ คุณสมบัติ ชีวิตทันสมัย ที่สดใส โดยวัลลายาวิลล่า แบบบ้าน

PROJECT CONCEPT
MODERN LUXURY TOWNHOUSES WITH POOL

โครงการนี้ ได้ถูกออกแบบ และพัฒนา แบบมีรั้วรอบขอบชิด ของทาวน์เฮาส์ หรูหราทันสมัย พร้อมกับสระว่ายน้ำ ในพื้นที่หลัก 5 ไร่ ( 8000 ตร.ม. ) ในเขตพื้นที่บ้านดอน จังหวัดภูเก็ต บ้าน

ทาวน์เฮาส์มีขนาดกว้างขวางพื้นที่ 330 ตร.ม. เป็นสถานที่หลีกหนี จากความธรรมดา มีทาวน์เฮาส์หรูหราทันสมัย 3 ชั้น ตกแต่งครบครัน มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น โฮมออฟฟิศ ห้องครัว และสระว่ายน้ำในตัวบ้าน 

ด้วยความสะดวกสบายที่เหนือชั้น พบความสะดวกในการไปชายหาดที่ใกล้ที่สุด หรือห้างสรรพสินค้า VILLA MARKET เป็นต้น การออกแบบวิลล่าแต่ละหลังที่ THE RESIDENCE ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ELDERLY CARE DESIGN SOLUTION โดยออกแบบสถานที่ เพื่ออำนวยความสะดวก ให้ผู้สูงอายุ สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น และผสมผสาน กับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ได้อย่างลงตัว และคุ้มค่ามากที่สุด วัลญา วิลล่าภูเก็ต แบบบ้าน

เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดพิเศษกับไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ


VILLA PLAN
Master Plan & Floor Plan

MASTER PLAN
โครงการมี 24 ยูนิต บนพื้นที่ดินในการก่อสร้าง 8000 ตารางเมตร สร้างขึ้นทั้งหมด 7897 ตารางเมตร

VILLA PLAN
VILLA PLAN

The Victory
Modern Luxury Pool Villa

PROJECT CONCEPT
MODERN LUXURY POOL VILLA

รายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในท้องถิ่นอย่างนุ่มนวล “ความจริงของวัสดุที่เปิดเผยน้อย แต่เขียวชอุ่ม” ชัยชนะต้อนรับคุณด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่โดดเด่น การตกแต่งที่หรูหรา และงานฝีมือที่เหนือชั้น ออกแบบตกแต่งบ้าน ไม่ว่าคุณจะนอนเล่นริมสระน้ำ อาบแดด หรือให้ความบันเทิงกับแขกในพื้นที่ใช้สอยที่เปิดโล่งโปร่งสบาย ไลฟ์สไตล์ของคุณจะเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่ไม่รู้จบ

คลื่นลูกใหม่ของคุณสมบัติพิเศษสุด ประวัติเชื่อมโยงภูมิทัศน์สูงสุดและชุมชนของอัตลักษณ์เหมาะสำหรับครอบครัวปกติใหม่ เป็นการผสมผสานระหว่างความสบายและความเป็นธรรมชาติที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ที่คุณใฝ่ฝันมาตลอด บ้าน


VILLA PLAN
Master Plan & Floor Plan

MASTER PLAN
มี 54 ยูนิต ในพื้นที่ป่าอันงดงามขนาด 30400 ตร.ม. สร้าง M VILLA 370 ตร.ม. 38 ยูนิต R VILLA 330 ตร.ม. 330 ยูนิต รวม 19,340 ตร.ม.
SALE VILLA 

MASTER PLAN
MASTER PLAN
แนวทางการก่อสร้างบ้านที่ควรจะรู้
กรรมวิธีก่อสร้างบ้าน โดยธรรมดา แบ่งได้ขั้นตอนใหญ่ๆดังต่อไปนี้เป็น

ขั้นตอนที่ 1 ตอกเข็มหล่อรากฐาน คานคอดิน รวมทั้ง ตั้งเสาด้านล่าง
ขั้นตอนที่ 2 หล่อคานข้างบน แล้วก็เสาสำหรับรับหลังคาชั้น 2
ขั้นตอนที่ 3 มุงหลังคา ก่ออิฐฝาผนัง ฉาบปูน จัดตั้ง วงกบ ใส่ฝ้าเพดาน บ้านจัดสรรภูเก็ต
ขั้นตอนที่ 4 ปูสิ่งของพื้น จัดตั้งประตู หน้าต่าง จัดตั้งระบบท่อน้ำ
ขั้นตอนที่ 5 บุฝาผนังกระเบื้อง จัดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ ลงสี เดินสายไฟ จัดตั้งดวงโคม เก็บเนื้อหาที่เหลือให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
การผลิตบ้านนั้นมีขั้นตอนค่อนข้างจะละเอียด โดยเหตุนั้นคนที่จะทำก่อสร้างบ้านควรจะให้เวลาเรียนรู้ข้อมูลดีๆเพื่อจะได้ไม่มีค่าใช้จ่าย แล้วก็เสียเวล่ำเวลา รวมทั้งเพียรพยายามเข้าไปตรวจทานสิ่งของ การออกแบบในแต่ละขั้นตอน หรือบางครั้งก็อาจจะว่าจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่เชื่อถือได้เข้ามาวิเคราะห์ดูแลขั้นตอนต่างๆด้วยยิ่งดี แบบบ้าน

สรุป

ตั้งอยู่บนทำเลทองที่บางเทา / ลากูน่าสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ เช่นหาดบางเทาสนามกอล์ฟลากูน่าภูเก็ตสนามบินนานาชาติภูเก็ตและแหล่งช้อปปิ้งเป็นต้น