แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมราคา

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมราคา

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมราคา แบบบ้านชั้นเดียว เป็นอีกหนึ่งลักษณะบ้านที่คนทั่วไปให้ความสนใจ อาจจะเพราะเป็นบ้านที่มีราคาก่อสร้างไม่มาก เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นสร้างครอบครัว หรือไม่ได้ต้องการบ้านหลังใหญ่โตมากนักจึงรวบรวมแบบบ้านหลากสไตล์จำนวน แบบในกลุ่มราคาไม่เกิน 1 ล้านบาทมาให้ลองเลือกแบบกันดู

แบบบ้านทรงเหลี่ยมแนวมินิมอล ภายในตกแต่งเรียบง่าย

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมราคา

ครบครันทุกฟังก์ชันภายในพื้นที่ขนาดกะทัดรัดปัจจุบัน คนเริ่มหันมาก่อสร้างบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านน็อคดาวน์มากขึ้น เนื่องจากมันมีราคาที่ประหยัดกว่าการก่อสร้างบ้านซีเมนต์ แถมยังใช้เวลาติดตั้งไม่มาก สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย มันจึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณหรือพื้นที่ขนาดจำกัด

ซึ่งการออกแบบบ้านน็อคดาวน์สมัยนี้ ก็มีการดีไซน์ให้มีรูปลักษณ์ที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เช่นเดียวกับ แบบบ้านสไตล์มินิมอล จาก Esara Living บ้านสำเร็จรูป เป็นบ้านทรงเหลี่ยมยกพื้นต่ำ โครงสร้างภายนอกประกอบด้วยไม้เทียมแต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อน ผสมผสานเข้ากับโทนสีอิฐ ประตูแบ่งใช้เป็นสองรูปแบบคือ แบบบ้านชั้นเดียว 

ประตูกระจกบานใส และประตูเหล็กบานเลื่อน เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยแบบบ้าน Cave L ภายในมีการตกแต่งเรียบง่าย เริ่มจากเพดานบุฝ้าสีขาว แต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยกรอบไม้ที่ซ่อนหลอดไฟอยู่ภายใน ตามด้วยผนังติดวอลล์เปเปอร์สีเทา และพื้นลายไม้โทนสีเข้ม เน้นเฉดสีพื้นสบายตา ให้สไตล์เรียบง่ายแบบมินิมอลดูผ่อนคลายและอบอุ่น

ข้อดีของการตกแต่งห้องในโทนสีพื้นคือ มันช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น พร้อมกันนี้ก็ได้มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานเลื่อนและบานพับไว้โดยรอบ ยิ่งเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้สอยภายในได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

และนอกจาก ความโดดเด่นในเรื่อง ของดีไซน์บ้านเรียบง่ายแล้ว ในเรื่องของพื้นที่ใชสอยก็มีประสิทธิภาพไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าห้องนี้จะเป็น ห้องขนาดกะทัดรัด แต่มันก็มีฟังก์ชั่น ใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่นหน้าทีวี มุมเตียงนอน ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีช่อง สำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมราคา

สำหรับห้องนอน ก็ยังคงเน้นดีไซน์เรียบง่ายไม่หวือหวา ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน มาพร้อมช่องระบายอากาศที่ช่วยลดกลิ่นอับและเปิดระบายความชื้นได้บ้าน Cave L อยู่ในซีรี่ส์ Cave มีขนาด 3 × 6.3 เมตร มีห้องนอนและห้องน้ำในตัว สวยงามมีเอกลัษณ์ สามารถปรับแต่งติดตั้งได้ทุกสภาพพื้นที่ มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 409,000 บาท หากชาวเว็บท่านไหนสนใจ สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ข้อดีของการตกแต่งห้องในโทนสีพื้นคือ มันช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น พร้อมกันนี้ก็ได้มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานเลื่อนและบานพับไว้โดยรอบ ยิ่งเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้สอยภายในได้มากขึ้นอีกเท่าตัวและนอกจากความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์บ้านเรียบง่ายแล้ว

ในเรื่องของพื้นที่ใชสอยก็มีประสิทธิภาพไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าห้องนี้จะเป็นห้องขนาดกะทัดรัด แต่มันก็มีฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่นหน้าทีวี มุมเตียงนอน ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีช่องสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆสำหรับห้องนอน ก็ยังคงเน้นดีไซน์เรียบง่ายไม่หวือหวา ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว

รับกับพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน มาพร้อมช่องระบายอากาศที่ช่วยลดกลิ่นอับและเปิดระบายความชื้นได้บ้าน Cave L อยู่ในซีรี่ส์ Cave มีขนาด 3 × 6.3 เมตร มีห้องนอนและห้องน้ำในตัว สวยงามมีเอกลัษณ์ สามารถปรับแต่งติดตั้งได้ทุกสภาพพื้นที่ มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 409,000 บาท หากชาวเว็บท่านไหนสนใจ สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

บ้านรีสอร์ทโมเดิร์น สวยดิบด้วยผนังปูนเปลือย ตกแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยสีสันสะดุดตา

บ้านรีสอร์ทโมเดิร์น

ในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็กเพื่อการทำธุรกิจรีสอร์ทหรือห้องเช่าแบบบ้านชั้นเดียว 

ผลงานก่อสร้างโดย Diamond house ลักษณะบ้านเป็นรูปทรง สี่เหลี่ยมในแบบโมเดิร์น จึงมีลักษณะ โครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนแต่ให้ความแข็งแรงมั่นคง ซึ่งสร้างขึ้นด้วยโครงสร้าง คอนกรีตทั้งหลัง หลังคาใช้รูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยหลังคากันความร้อนตัวผนังภายนอกออกแบบการตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย

พร้อมด้วยการขัดมันอย่างดี ให้ความสวยดิบอย่างเป็นธรรมชาติเพื่อไม่ให้บ้านดูจืดชืดเกินไปจากผนังสีเทาจากวัสดุปูนเปลือย จึงตกแต่งซุ้มประตูด้านหน้าบ้านด้วยสีเหลืองสดใส ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาประตูบ้านเลือกใช้ประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน แต่งขอบด้วยวงกบสีดำ

ภายในห้องติดตั้งผ้าม่านสีเข้มเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้พักอาศัยห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย ปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องเล่นสีสลับโทนสีขาวและสีดำ สุขภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์เลิกใช้รูปทรงที่สวยงามมีเอกลักษณ์

สำหรับบ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาลู่ทางในการสร้างธุรกิจรีสอร์ทหรือห้องเช่า โดยบ้านหลังนี้มีราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 350,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

บ้านโมเดิร์นลอฟท์เพิงหมาแหงน ขนาดกะทัดรัด

บ้านโมเดิร์นลอฟท์เพิงหมาแหงน

พร้อมระเบียงหน้าบ้าน เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กบ้านสไตล์โมเดิร์น มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือเป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงเลขาคณิต ง่ายต่อการออกแบบและก่อสร้าง ส่วนบ้านสไตล์ลอฟท์เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่เนื้อวัสดุที่ใช้ก่อสร้างที่เป็นธรรมชาติของเนื้อวัสดุ และการนำจุดเด่นของบ้านทั้งสองแบบมารวมกันจนเกิดเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดังเช่นบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกัน

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ ฟะฟ้า มินิ‎ ก่อสร้างขึ้นที่ จังหวัดสกลนคร ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบอย่างเรียบง่าย โดดเด่นด้วยเฉลียง หน้าบ้านที่เปิดโล่ง ตกแต่งด้วยระแนงไม้ ด้านบน ผนังภายนอกของบ้านใช้ผนังปูนเปลือย ให้ความสวยดิบ หลังคาเลือกใช้รูปทรงเพิงหมาแหงนผนังปูนเปลือยของบ้าน ให้ลวดลายที่เป็นธรรมชาติของเนื้อวัสดุ ตัวผนังเรียบเนียนและขัดมันอย่างดีให้ความรู้สึกสบายตา สวยงามและโดดเด่นเป็นที่สุด

ระเบียงหน้าบ้านมีขนาดกว้างขวาง เปิดโล่งสบาย สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องสีอ่อน ตัวระเบียงล้อมรอบด้วยราวกั้นโครงเหล็กสีดำ และมุงหลังคาด้วยเมทัลชีทบริเวณพื้นที่เฉลียงยังถูกจัดให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้าน ที่ตกแต่งด้วยโต๊ะพร้อมชุดเก้าอี้ไม้ ตัวโต๊ะออกแบบด้านบนด้วยกระจกสีดำ

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน ภายในโถงของบ้านออกแบบเป็นห้องนั่งเล่น พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ผนังห้องยังคงเลือกใช้ผนังปูนเปลือย ผนังอีกด้านตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ลายอิฐ เพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาวห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานอย่างเช่น โซฟา โต๊ะรับแขก โทรทัศน์และชั้นวาง

ให้ความบันเทิงและเหมาะสำหรับการพักผ่อนห้องนอนมีขนาดกะทัดรัด ตัวห้องมีขนาดพอดีกับเตียงนอน ผนังตกแต่งแบบปูนเปลือย พร้อมติดตั้งหน้าต่างสองด้าน ซึ่งให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนที่สุดห้องน้ำออกแบบการตกแต่งในบรรยากาศที่หรูหรา ด้วยกระเบื้องลายนูนเรขาคณิตโทนสีดำ ภายในแบ่งพื้นที่เปียกและพื้นแห้งอย่างเป็นสัดส่วน สะดวกต่อการใช้งาน

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ครัวแยกด้านหลัง ห้องนอนกว้าง 3×3 เมตร ห้องโถง กว้าง 3×4เมตร ระเบียงหน้าบ้านกว้าง 6×3 เมตร พื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 336,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ สวยดิบด้วยโทนสีเข้มขรึม

บ้านโมเดิร์นลอฟท์

และผนังปูนเปลือย พร้อมใต้ถุนโปร่งปัจจุบันบ้านสไตล์โมเดิร์น และสไตล์ลอฟท์ กำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะ บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่เป็นการผสมผสานการออกแบบที่มีรูปทรงเรียบง่ายแบบโมเดิร์น และความสวยดิบจากเนื้อวัสดุแบบลอฟท์เข้าไว้ด้วยกัน จนได้บ้านที่มีรูปแบบที่ลงตัวดังเช่นบ้านหลังนี้ของคุณ ทศกันฐ์ รักนางสีดา

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง สร้างขึ้นบนพื้นที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติร่มรื่นของจังหวัดชัยภูมิ ผนังภายนอกออกแบบการตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบขัดมันที่ให้ ความสวยดิบแบบเป็นธรรมชาติ ให้โทนสีที่ ให้ความรู้สึกถึงความสงบมั่นคง หลังคาทรงเพิงมาแหงนผสมผสานการใช้วัสดุหลังคาซิงเกิ้ลรูปและเมทัลชีทใต้ถุนบ้านยกพื้นสูงทำให้ได้พื้นที่โปร่งโล่งด้านล่างซึ่งเทพื้นด้วยคอนกรีตและขยายส่วนของเฉลียง ทำให้พื้นที่บริเวณใต้ถุนแห่งนี้เหมาะแก่การใช้สอยได้หลากหลายประโยชน์ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน

นอกจากผนังปูนเปลือยแล้ว เสาบ้านทรงกระบอก ผิวเกลี้ยงทาด้วยสีดำ ยังเป็นอีกส่วนหนึ่งของบ้านที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเป็นการตกแต่ง ที่ลงตัวกับผนัง ปูนเปลือยได้เป็นอย่างดีชั้นล่างยังออกแบบให้มีห้องน้ำเพื่อความสะดวกสบาย พร้อมมุมซักล้าง ขนาดกะทัดรัด ที่ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ปูนเปลือยรูปทรงตัวแอลแบบบิ้วท์อิน ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องแผ่นเล็กสลับสีขาว-ดำ พร้อมตู้ไม้แบบติดผนัง

บันไดทางเข้าบ้านจะอยู่ตรงที่ด้านข้างของตัวอาคาร เพื่อไม่ให้ไปกีดบังความโดดเด่นของส่วนหน้าบ้านไว้ นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวแก่ผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

บันไดส่วนล่างปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติสีส้มอ่อน บันไดส่วนบนปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายไม้ธรรมชาติ ราวบันไดใช้วัสดุจากเหล็กในโทนสีดำชั้นบนบริเวณหน้าห้องพักมีพื้นที่ระเบียงโปร่งโล่ง ที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายไม้ เป็นพื้นที่พักผ่อนและรับชมบรรยากาศภายนอกได้เป็นอย่างดีภายในออกแบบเป็นโถงใหญ่เพียงห้องเดียวไม่มีการกั้นห้อง ทำให้ได้ห้องสำหรับพักผ่อนที่มีขนาดใหญ่ พร้อมห้องน้ำในตัว จึงเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยลำพังหรือ 2 คน มีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังสีขาวและกรอบวงกบเหล็กสีดำ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็น บ้านพักที่เหมาะสำหรับ การอยู่อาศัยคนเดียว หรือ เป็นคู่จะเหมาะสมที่สุด บ้านประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมระเบียง และ พื้นที่ใต้ถุนบ้าน โดยมีราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 470,000 บาท นับว่าเป็นบ้านที่มีราคาประหยัดและสวยงาม ไม่น้อยเลยใช่ไหมครับเพื่อน ๆ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลัง ที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้